TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT HOÀN THIỆN

5S trong thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng là điều đáng quan tâm đối với những nhà quản trị. Và mô hình 5S dưới đây sẽ giúp cho nhà quản trị đưa ra quyết định về mẫu thiết kế nội thất phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy cũng crdecor.vn tìm hiểu về 5s trong thiết kế nội thất văn phòng
5S được xem là mô hình khá mới mẻ đối với những nhà thiết kế ở Việt Nam. 5S là viết tắt cho 5 chữ cái sàng lọc – sắp xếp – sạch sẽ – sẵn sàng – săn sóc. Những chữ cái này được xuất phát từ Tiếng Nhật, tương tự với seri – seiton – seiso – shistuke – seiketsu. Đây là mô hình xuất phát từ Nhật Bản, giúp cho việc thiết kế và quản lý thiết kế văn phòng một cách hiệu quả nhất.
Tiêu chí 1: Sàng lọc (Seri)
Sàng lọc trong thiết kế nội thất chính là việc lên kế hoạch về những vật dụng mà mình sẽ đặt trong văn phòng. Rồi từ chính những vật dụng ấy, ta bắt đầu loại bỏ những vật không cần thiết, không hiệu quả ra khỏi danh sách, chỉ còn để lại những vật dụng quan trọng và thiết yếu. Cách làm này sẽ giúp cho văn phòng trở nên rộng rãi, gọn nhẹ nhưng vẫn rất đầy đủ tiện nghi.
Gọn nhẹ - đầy đủ tiện nghi
Tiêu chí 2: Sắp xếp (Seition)
Theo tiêu chí này, mỗi vật dụng khi đặt trong văn phòng cần phải bố trí ở những vị trí hợp lý, đảm bảo cho tất cả mọi người đều có thế sử dụng một cách thuận tiện, dễ dàng. Cần phải có hướng dẫn để không lãng phí thời gian vào tìm kiếm.
Sắp xếp vị trí phù hợp
Tiêu chí 3: Sạch sẽ (Seiso)
Việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ ngay tại văn phòng làm việc sẽ giúp nâng cao hiệu quả và năng suất của nhân viên. Chính vì vậy mỗi nhân viên cần có ý thức để giữ gìn về sinh chung nơi làm việc. Đồng thời các trang thiết bị hỗ trợ cho việc giúp văn phòng sạch sẽ cũng cần được bổ sung đầy đủ.
Mọi thứ gọn gàng sạch sẽ
Tiêu chí 4: Sẵn sàng (Shistuke)
Là việc công ty tạo ra thói quen cho chính nhân viên của mình để nhân viên tuân thủ các quy định tại nơi làm việc, tránh những hành động gây ảnh hưởng đến 5S và quá trình thực thi 5S trong thiết kế nội thất công ty.
Sẵn sàng tròng 5s
Sẵn sàng tròng 5s
Tiêu chí 5: Săn sóc (Seiketsu)
Săn sóc ở đây là việc công ty duy trì những hành động của mình, cải tiến văn phòng để nâng cao chất lượng làm việc. Cần có môi trường để 5S được duy trì và phát triển.
5S áp dụng trong thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp cho nhà quản trị có cái nhìn tổng quát hơn trong việc lựa chọn thiết kế và phát huy sự hiệu quả của chúng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thiết kế nội thất 

Thiết kế nội thất văn phòng tphcm khác:

Len dau trang