TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT HOÀN THIỆN

Thiết kế nội thất thông minh cho văn phòng có diện tích “khiêm tốn”

Doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu một văn phòng rộng rãi, tiện nghi. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện để thuê hoặc xây dựng cho mình một văn phòng với diện tích như ý.
Tại Tp HCM và các thành phố lớn trên cả nước, nơi mà đất mặt bằng ngày càng hiếm hoi với mức giá cho thuê đắt đỏ. Thách thức cho việc thiết kế nội thất văn phòng là không chỉ tạo ra một không gian vừa đẹp mà còn phải thật tiện nghi trong khoảng diện tích “khiêm tốn”.

Tổ chức không gian mở

Văn phòng hẹp thì bố trí nội thất theo không gian mở là lựa chọn phù hợp nhất, phong cách này không sử dụng nhiều vách ngăn giúp tiết kiệm diện tích và tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Nội thất lựa chọn cho phong cách văn phòng mở cũng khá đa dạng từ bàn ghế lười đến bàn lớn. Tạo ra những phân khu làm việc không có vách ngăn để không gian làm việc thật thuận tiện.
Không gian mở giúp diện tích mở rộng
Không gian mở giúp diện tích mở rộng

Sử dụng nội thất đa năng, gọn gàng

Với diện tích văn phòng nhỏ hẹp, những đồ dùng nội thất đa năng được ưa chuộng sử dụng. Gợi ý cho bạn là những chiếc bàn họp có thể tích hợp hệ thống máy chiếu, ổ cắm điện, kể cả màn hình tivi, vừa có thể là bàn họp, vừa có thể là nơi làm việc của nhân viên. Những kệ tủ đa năng cũng được tận dụng cho nhiều chức năng như tủ đựng tài liệu, bàn hay tủ chứa đồ dùng cần thiết.
Nội thất đơn giản, linh hoạt
Nội thất đơn giản, linh hoạt

Sử dụng màu sáng và thiết bị phản chiếu

Việc sử dụng màu tường và nội thất màu sáng sẽ giúp bạn có thể làm không gian trở nên thoáng đãng hơn. Đèn trắng chiếu trực tiếp cũng là một gợi ý tốt cho những văn phòng có diện tích hẹp.
Sử dụng kính và gương phản chiếu cho văn phòng hẹp
Sử dụng kính và gương phản chiếu cho văn phòng hẹp
Thiết bị phản chiếu có thể là gương hoặc kính bố trí xung quanh. Thông thường, những văn phòng có diện tích nhỏ sẽ sử dụng kính làm cửa, gương lớn gắn tường để làm diện tích của văn phòng mở rộng hơn.

Nội thất có tính linh động

Với diện tích “khiêm tốn”, việc thiết kế nội thất cũng cần phải có tính linh hoạt cao. Không nên bố trí bàn, ghế cố định mà nên sử dụng bàn ghế có thể di chuyển dễ dàng. Kệ sách hay tủ cũng nên lựa chọn sản phẩm có diện tích nhỏ.
Nội thất gọn nhẹ, linh hoạt
Nội thất gọn nhẹ, linh hoạt

Hiện đại hóa trang thiết bị

Khi công nghệ phát triển, việc lưu trữ bằng giấy hay làm việc thủ công đã dần được xóa bỏ. Với văn phòng có diện tích hẹp nên tận dụng những trang thiết bị hiện đại tích hợp nhiều chức năng để tiết kiệm không gian.
Văn phòng nhỏ hẹp luôn làm bạn khó khăn trong thiết kế nội thất? Hãy để những đơn vị thiết kế nội thất uy tín, kinh nghiệm tư vấn cho bạn giải pháp tối ưu nhất. Khi có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng cho công ty ở Tp HCM. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn chuyên nghiệp tại:
Công ty Tư vấn Thiết kế và Thi công Nội Thất CT Decor
Địa chỉ: 440/71 Nguyễn Kiệm, P3, Q. Phú Nhuận, HCM
Hotline: 08 88808 123.

Thiết kế nội thất văn phòng tphcm khác:

Len dau trang