Chat hỗ trợ
Chat ngay
Tìm kiếm

Dự án

Thiết kế biệt thự tân cổ

Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển với nét kiến trúc khỏe khoắn, góc cạnh trong từng chi tiết cột trụ, tường bao, hàng rào thẳng thể hiện một kết cấu chắc chắn, bền bỉ khi nhìn vào tổng thể. Bên cạnh đó, hệ thống cửa sổ, lan can kính mang phong cách châu Âu cùng mái dốc 2 chiều đã trở thành một điển hình cho công trình thiết kế biệt thự tân cổ điển này.

Cơ cấu công năng các tầng:

Tầng 1 : 1 Phòng khách + 1 Bếp ăn + 1 Phòng ngủ + 1 WC.

Tầng 2 : 2 Phòng ngủ + 1 Phòng sinh hoạt chung + 1 WC.

Tầng 3 : 2 Phòng ngủ + 1 Phòng Thờ + 1 WC

Diện tích sàn các tầng:

Diện tích sàn tầng 1 : 89 m2

Diện tích sàn tầng 2 : 90 m2

Diện tích sàn tầng 3 : 90 m2

Tổng diện tích sàn : 173 m2

Số tầng, phong cách kiến trúc:

Biệt thự 3 tầng, 2 mặt tiền, phong cách tân cổ điển

Phối cảnh tổng thể công trình thiết kế biệt thự 3 tầng, 2 mặt tiền, phong cách tân cổ điển

Thiết kế biệt thự tân cổ điển ưu tiên sự đơn giản trong việc lựa chọn gam màu trắng, xám cho sơn nội thất. Nét kiến trúc khỏe khoắn, góc cạnh trong từng chi tiết cột trụ, tường bao, hàng rào thẳng thể hiện một kết cấu chắc chắn, bền bỉ khi nhìn vào tổng thể. Bên cạnh đó, hệ thống cửa sổ, lan can kính mang phong cách châu Âu cùng mái dốc 2 chiều đã trở thành một điển hình cho công trình biệt thự hiện đại.


Tại vị trí khu đất nguyên bản bên hông nhà có một cây lộc vừng đã nhiều năm tuổi, rất có giá trị, do đó cô Hạnh yêu cầu chúng tôi giữ lại. Trong quá trình thi công xây dựng, các kiến trúc sư đã lên ý tưởng cho một khu vực tiểu cảnh nước với bóng cây lộc vừng rủ nên thơ. Đi từ bản vẽ ra thiết kế, chúng tôi đã khiến gia chủ không hề thất vọng với không gian cây nước xinh xắn này. Cùng những bậc đá xếp lệch vui mắt dẫn lối vào sân vườn, tất cả như hòa quyện vào nhau tạo nên một vẻ thư thái cho bất cứ ai khi bước chân vào nhà.

Cơ cấu phòng tầng 1 bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ăn, 1WC và 1 gara.

Được ví như bộ mặt của một ngôi nhà, chúng tôi ưu tiên cho phòng khách của mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển này một diện tích thoáng rộng cùng 2 lối đi hướng ra cổng chính và sân vườn. Nội thất phòng với trang bị một bộ sofa lớn, hệ thống dàn âm thanh, TV màn hình phẳng hiện đại mang lại cho khu vực trung tâm ngôi nhà một vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Không gian liên hoàn được tiếp nối sau bức vách ngăn nhẹ phòng khách là phòng ăn và bếp với thiết kế tách biệt. Các phòng chức năng tầng 1 đều được bố trí cửa đi riêng, giúp gia chủ thuận tiện di chuyển và sử dụng.

Diện tích mặt sàn tầng 2 là thiết kế của 2 phòng ngủ, 1 Phòng sinh hoạt chung và 1WC dùng chung. Tại vị trí thuận lợi giao lưu giữa các phòng, không gian sinh hoạt chung với những chiếc gối lười, những chiếc ghế nệm bệt đặt trên thảm lông êm ái là góc nhỏ thư giãn cho cả gia đình sau một ngày bộn bề công việc. Thiết kế 2 phòng ngủ đối xứng qua không gian sinh hoạt chung là một trong những phương án bố trí hợp lý nhằm đảm bảo riêng tư cho nhu cầu nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình.

Tầng 3 gồm có 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 WC. Với thiết kế không quá khác biệt tầng 2, phòng thờ được gia chủ yêu cầu đặt giữa 2 phòng ngủ khách, do nhu cầu sử dụng phòng ngủ khách không thường xuyên, không ảnh hưởng quá nhiều đến không gian phòng thờ yên tĩnh.Thiết kế bàn thờ tại vị trí cao nhất trong nhà, tách biệt với các phòng chức năng là lựa chọn hợp lý cho việc hương khói trang nghiêm của gia đình.

Về đầu trang

Hotline: 0888808123